CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA EBOLA

Tin Tức Sức Khỏe
Rate this post

Vi rút Ebola được biết là vẫn tồn tại ở những địa điểm đặc quyền miễn dịch ở một số người đã hồi phục từ bệnh Ebola virus. Những vị trí này bao gồm tinh hoàn, bên trong mắt, và hệ thần kinh trung ương. Ở những phụ nữ bị nhiễm bệnh trong khi mang thai, virut vẫn tồn tại trong nhau thai, dịch màng ối và bào thai. Ở những phụ nữ bị nhiễm bệnh trong khi cho con bú sữa mẹ, virut có thể vẫn tồn tại trong sữa mẹ.

1.Lây truyền qua đường tình dục

Cần có nhiều dữ liệu giám sát và nghiên cứu hơn về nguy cơ lây truyền tình dục, đặc biệt là sự phổ biến của virut có khả năng lây lan trong tinh dịch theo thời gian. Trong thời gian tạm thời, và dựa trên bằng chứng hiện tại, WHO khuyến cáo rằng:

 • Tất cả người sống sót Ebola và bạn tình của họ nên được tư vấn để đảm bảo thực hành tình dục an toàn cho đến khi tinh trùng của họ đã hai lần thử nghiệm âm tính. Những người sống sót nên được cung cấp bao cao su.
 • Nam Ebola sống sót nên được cung cấp thử nghiệm tinh dịch ở mức 3 tháng kể từ ngày khởi phát của bệnh, và sau đó, đối với những người xét nghiệm dương tính, mỗi tháng sau đó cho đến khi xét nghiệm tinh dịch của họ âm tính với virus hai lần bằng RT-PCR, với một khoảng thời gian một tuần giữa các xét nghiệm.
 • Những người sống sót Ebola và bạn tình của họ nên:
  • tránh xa mọi loại tình dục, hoặc
  • quan sát tình dục an toàn thông qua sử dụng bao cao su chính xác và nhất quán cho đến khi tinh trùng của họ đã hai lần thử nghiệm âm tính.
 • Sau khi kiểm tra tiêu cực, những người sống sót có thể an toàn tiếp tục thực hành tình dục bình thường mà không sợ lây Ebola virus.
 • WHO khuyến cáo những người sống sót sau thảm hoạ virut Ebola thực hiện an toàn tình dục và vệ sinh trong 12 tháng kể từ khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng hoặc cho đến khi xét nghiệm tinh dịch của họ âm 2 lần đối với Vi rút Ebola.
 • Cho đến khi tinh dịch của họ đã có hai lần âm tính đối với Ebola, những người sống sót phải thực hành vệ sinh cá nhân bằng cách rửa ngay và rửa bằng xà bông và nước sau khi tiếp xúc với tinh dịch, kể cả sau khi thủ dâm. Trong giai đoạn này, sử dụng bao cao su nên được xử lý an toàn và xử lý an toàn, để tránh tiếp xúc với chất lỏng tinh dịch.
 • Tất cả những người sống sót, bạn tình và gia đình của họ phải được tôn trọng, nhân phẩm và từ bi.

2.Các triệu chứng của bệnh siêu vi Ebola

Thời kỳ ủ bệnh, nghĩa là khoảng thời gian từ khi nhiễm siêu vi khuẩn đến khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng là từ 2 đến 21 ngày. Con người không bị nhiễm trùng cho đến khi họ phát triển các triệu chứng. Các triệu chứng đầu tiên là sự khởi phát đột ngột của sự mệt mỏi do sốt, đau cơ, nhức đầu và đau họng. Tiếp theo là nôn mửa, tiêu chảy, phát ban, triệu chứng suy thận và chức năng gan, và trong một số trường hợp, cả chảy máu bên trong và bên ngoài (ví dụ như chảy ra từ nướu răng, máu trong phân). Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm bao gồm bạch cầu thấp và số lượng tiểu cầu và các men gan tăng cao.

3.Virut liên tục ở những người hồi phục từ bệnh Ebola virus

Vi rút Ebola được biết là vẫn tồn tại ở những địa điểm đặc quyền miễn dịch ở một số người đã hồi phục từ bệnh Ebola virus. Những vị trí này bao gồm tinh hoàn, bên trong mắt, và hệ thần kinh trung ương. Ở những phụ nữ bị nhiễm bệnh trong khimang thai, virut vẫn tồn tại trong nhau thai, dịch màng ối và bào thai. Ở những phụ nữ bị nhiễm bệnh trong khi cho con bú sữa mẹ, virut có thể vẫn tồn tại trong sữa mẹ.

Các nghiên cứu về sự tồn tại của virut chỉ ra rằng trong một tỷ lệ phần trăm những người sống sót, một số chất dịch cơ thể có thể dương tính với phản ứng chuỗi transcriptase polymerase (RT-PCR) đối với virut Ebola trong thời gian dài hơn 9 tháng.

Bệnh triệu chứng tái phát ở người đã hồi phục từ EVD do tăng nhân rộng vi rút trong một địa điểm cụ thể là một sự kiện hiếm hoi, nhưng đã được ghi lại. Nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được hiểu đầy đủ.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Mối liên hệ giữa các neuron thần kinh với nhau và với toàn cơ thể

Rate this post        Hệ thần kinh là một hệ cơ sở vật chất của nhận thức và trí nhớ , nó khởi phát tất cả các vận động theo ý muốn.vì thế mà ta nói đây là một hệ rất phức tạp và quan trọng cần con …

Tin Tức Sức Khỏe
Vùng hạ đồi và tuyến yên đóng vai trò quan trọng như thế nào

5 (100%) 1 vote  Những hormon do các tế bào thùy trước tuyến yên tiết ra đi vào mạng lưới mao mạch thứ hai của hệ cửa rồi sau đó đi vào các tĩnh mạch tuyến trước để rồi về tim phân phối tới khắp mô đích trên khắp cơ …

Tin Tức Sức Khỏe
Các tuyến trong hệ nội tiết và chức năng cơ bản của chúng

Rate this post   Tuyến giáp nằm ở cổ , trước thanh quản và phần trên của khí quản . Nó bao gồm hai thùy , mỗi thùy nằm ở mọt bên của sụn giáp và các vòng sụn khí quản trên 1.Tuyến giáp Tuyến giáp nằm ở cổ , …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml