KHÁI QUÁT CƠ BẢN VỀ BỆNH HEN THEO THỐNG KÊ

Tin Tức Sức Khỏe
Rate this post

Đô thị hóa cũng có liên quan đến sự gia tăng bệnh suyễn, tuy nhiên bản chất chính xác của mối quan hệ này là không rõ ràng.Các triệu chứng hen suyễn thường xuyên thường gây ra chứng buồn ngủ, mệt mỏi ban ngày, giảm mức độ hoạt động và nghỉ học và đi học.

1.Bệnh suyễn là gì?

Bệnh hen xuyễn là một căn bệnh mãn tính được đặc trưng bởi các cơn đau thắt ngực và thở khò khè, thường khác nhau về mức độ và tần suất từ ​​người này sang người khác.

Các triệu chứng có thể xảy ra vài lần trong ngày hoặc tuần ở những người bị ảnh hưởng, và đối với một số người trở nên tồi tệ hơn trong hoạt động thể chất hoặc vào ban đêm.

2.Suyễn tấn công

Trong một cuộc tấn công hen suyễn, lớp lót của ống phế quản sưng lên, làm cho đường hô hấp thu hẹp và làm giảm lưu lượng không khí vào và ra khỏi phổi. Các triệu chứng hen suyễn thường xuyên thường gây ra chứng buồn ngủ, mệt mỏi ban ngày, giảm mức độ hoạt động và nghỉ học và đi học. Hen suyễn có tỷ lệ tử vong tương đối thấp so với các bệnh mãn tính khác.

 

3.Điều gì gây ra một cuộc tấn công bệnh hen suyễn?

Đáp: Suyễn là chứng rối loạn hô hấp mãn tính được đặc trưng bởi các cơn đau thắt ngực và thở khò khè. Một số nguyên nhân và kích hoạt là phổ biến cho tất cả những người bị hen suyễn, và một số là cá nhân hơn. Mặc dù các nguyên nhân cơ bản của bệnh suyễn vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn, nhưng các yếu tố nguy cơ cao nhất để phát triển bệnh suyễn là hít phải hen suyễn. Bao gồm các:

  • các chất gây dị ứng trong nhà (ví dụ như rệp bụi trong giường, thảm và đồ nội thất nhồi bông, ô nhiễm và vật nuôi);
  • các chất gây dị ứng ngoài trời (như phấn hoa và khuôn);
  • khói thuốc lá; và
  • chất kích thích hóa học tại nơi làm việc.

Các yếu tố kích hoạt khác có thể bao gồm không khí lạnh, kích thích tình cảm cực đoan như tức giận hoặc sợ hãi và tập thể dục. Ở một số người, bệnh suyễn thậm chí có thể được kích hoạt bởi một số loại thuốc nhất định, như aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác và thuốc ức chế beta (dùng để điều trị cao huyết áp, điều kiện tim và chứng migraine). Đô thị hóa cũng có liên quan đến sự gia tăng bệnh suyễn, tuy nhiên bản chất chính xác của mối quan hệ này là không rõ ràng.

Theo ước tính của WHO, 235 triệu người bị hen suyễn trên toàn cầu. Mặc dù bệnh hen không thể chữa được, nhưng quản lý thích hợp có thể kiểm soát sự rối loạn và cho phép mọi người có được chất lượng sống tốt. Ngoài ra, một số trẻ bị dị ứng với các dạng bệnh suyễn nhanh hơn so với tuổi tác.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Nguyên tắc chẩn đoán ngộ độc cấp

5 (100%) 3 votes Ngộ độc cấp tính là gì? Ngộ độc cấp là tình trạng cơ thể có sự xâm nhập 1 lượng rất nhỏ chất độc, hóa chất có thể gây ra những hội chứng lâm sàng và tổn thương cơ quan có thể đe dọa đến tính …

Tin Tức Sức Khỏe
Một số dấu hiệu của sốc

Rate this post Một số dấu hiệu và triệu chứng của sốc: Bệnh nhân có huyết áp động mạch giảm hoặc huyết áp động mạch không đo được. Lúc khởi đầu sốc huyết áp có thể chưa giảm, do các dấu hiệu sớm của sốc mà huyết áp có thể …

Tin Tức Sức Khỏe
Mối liên hệ giữa các neuron thần kinh với nhau và với toàn cơ thể

5 (100%) 1 vote Hệ thần kinh là một hệ cơ sở vật chất của nhận thức và trí nhớ , nó khởi phát tất cả các vận động theo ý muốn.vì thế mà ta nói đây là một hệ rất phức tạp và quan trọng cần con người không …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml