KHÁI QUÁT CƠ BẢN VỀ BỆNH HEN THEO THỐNG KÊ

Tin Tức Sức Khỏe
Rate this post

Đô thị hóa cũng có liên quan đến sự gia tăng bệnh suyễn, tuy nhiên bản chất chính xác của mối quan hệ này là không rõ ràng.Các triệu chứng hen suyễn thường xuyên thường gây ra chứng buồn ngủ, mệt mỏi ban ngày, giảm mức độ hoạt động và nghỉ học và đi học.

Contents

1.Bệnh suyễn là gì?

Bệnh hen xuyễn là một căn bệnh mãn tính được đặc trưng bởi các cơn đau thắt ngực và thở khò khè, thường khác nhau về mức độ và tần suất từ ​​người này sang người khác.

Các triệu chứng có thể xảy ra vài lần trong ngày hoặc tuần ở những người bị ảnh hưởng, và đối với một số người trở nên tồi tệ hơn trong hoạt động thể chất hoặc vào ban đêm.

2.Suyễn tấn công

Trong một cuộc tấn công hen suyễn, lớp lót của ống phế quản sưng lên, làm cho đường hô hấp thu hẹp và làm giảm lưu lượng không khí vào và ra khỏi phổi. Các triệu chứng hen suyễn thường xuyên thường gây ra chứng buồn ngủ, mệt mỏi ban ngày, giảm mức độ hoạt động và nghỉ học và đi học. Hen suyễn có tỷ lệ tử vong tương đối thấp so với các bệnh mãn tính khác.

 

3.Điều gì gây ra một cuộc tấn công bệnh hen suyễn?

Đáp: Suyễn là chứng rối loạn hô hấp mãn tính được đặc trưng bởi các cơn đau thắt ngực và thở khò khè. Một số nguyên nhân và kích hoạt là phổ biến cho tất cả những người bị hen suyễn, và một số là cá nhân hơn. Mặc dù các nguyên nhân cơ bản của bệnh suyễn vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn, nhưng các yếu tố nguy cơ cao nhất để phát triển bệnh suyễn là hít phải hen suyễn. Bao gồm các:

  • các chất gây dị ứng trong nhà (ví dụ như rệp bụi trong giường, thảm và đồ nội thất nhồi bông, ô nhiễm và vật nuôi);
  • các chất gây dị ứng ngoài trời (như phấn hoa và khuôn);
  • khói thuốc lá; và
  • chất kích thích hóa học tại nơi làm việc.

Các yếu tố kích hoạt khác có thể bao gồm không khí lạnh, kích thích tình cảm cực đoan như tức giận hoặc sợ hãi và tập thể dục. Ở một số người, bệnh suyễn thậm chí có thể được kích hoạt bởi một số loại thuốc nhất định, như aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác và thuốc ức chế beta (dùng để điều trị cao huyết áp, điều kiện tim và chứng migraine). Đô thị hóa cũng có liên quan đến sự gia tăng bệnh suyễn, tuy nhiên bản chất chính xác của mối quan hệ này là không rõ ràng.

Theo ước tính của WHO, 235 triệu người bị hen suyễn trên toàn cầu. Mặc dù bệnh hen không thể chữa được, nhưng quản lý thích hợp có thể kiểm soát sự rối loạn và cho phép mọi người có được chất lượng sống tốt. Ngoài ra, một số trẻ bị dị ứng với các dạng bệnh suyễn nhanh hơn so với tuổi tác.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có thực sự hiệu quả?

Formula For Men là gì? Có thực sự tốt không? Hiệu quả đã được kiểm chứng như thế nào?… Rất nhiều người còn băn khoăn về sản phẩm. Sau đây, chúng tôi xin giải thích và tổng hợp một số phản hồi lại cho các quý bạn đọc.  Formula For …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Cải thiện và giúp làm chậm quá trình mãn dục nam

Mãn dục nam vốn luôn là điều khiến cho nam giới ở độ tuổi trung niên phải lo lắng, bởi nó gây ra nhiều ảnh hưởng đến ngoại hình, sức khỏe và sinh lý. Vậy có cách nào để giúp các phái mạnh bước vào giai đoạn này một cách …

Tin Tức Sức Khỏe
Những loại thảo dược giúp trị liệu cho nam giới có testosterone thấp

Có rất nhiều biện pháp được dùng để cải thiện tình trạng testosterone thấp gây suy giảm sinh lý ở nam giới. Trong đó, thảo dược là liệu pháp được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng. Cùng tìm hiểu xem những loại thảo dược nào sẽ giúp cải thiện sinh …