Nghiên cứu các tác nhân kháng khuẩn trong phát triển lâm sàng

Tin Tức Sức Khỏe
Rate this post

Một báo cáo, các tác nhân kháng khuẩn trong phát triển lâm sàng – một phân tích về đường ống phát triển lâm sàng kháng khuẩn, bao gồm cả bệnh lao , được đưa ra ngày hôm nay của WHO cho thấy thiếu chất kháng sinh mới đang được phát triển để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của kháng kháng sinh.

Contents

1.CẢI TIẾN KHÁNG SINH

Hầu hết các loại thuốc hiện đang trong đường ống lâm sàng đều là những cải tiến của các loại kháng sinh hiện có và chỉ là những giải pháp ngắn hạn. Báo cáo tìm thấy rất ít lựa chọn điều trị cho những loại kháng kháng sinh được WHO xác định là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khoẻ, bao gồm bệnh lao kháng thuốc, giết chết khoảng 250 000 người mỗi năm.

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, nói: “Sức đề kháng kháng sinh là một tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ toàn cầu và sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sự tiến bộ của y học hiện đại” “Cần có nhu cầu cấp bách để đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển các loại thuốc kháng kháng sinh bao gồm cả bệnh lao, nếu không chúng ta sẽ bị buộc phải trở lại thời gian khi mọi người lo sợ nhiễm trùng thông thường và nguy cơ cuộc sống của họ từ những cuộc phẫu thuật nhỏ”.

2.CÁC BỆNH KHÁNG THUỐC

Ngoài bệnh lao đa kháng thuốc, WHO đã xác định được 12 loại mầm bệnh ưu tiên – một số trong đó gây ra các bệnh nhiễm trùng thông thường như viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường tiểu – ngày càng kháng thuốc kháng sinh hiện có và đang khẩn trương cần các phương pháp điều trị mới.

Báo cáo xác định 51 loại kháng sinh và sinh học mới trong việc phát triển lâm sàng để điều trị các mầm bệnh kháng kháng sinh ưu tiên, cũng như bệnh lao và bệnh tiêu chảy đôi khi gây tử vong Clostridium difficile .

Tuy nhiên, trong số tất cả các loại thuốc này, WHO chỉ có 8 loại được coi là những phương pháp điều trị sáng tạo có thể làm tăng giá trị cho kho thuốc kháng sinh hiện nay.

Có một sự thiếu hụt nghiêm trọng các lựa chọn điều trị cho M. tuberculosis kháng nguyên đa kháng nguyên và đa chủng, bao gồm Acinetobacter và Enterobacteriaceae (như Klebsiella và E.coli ) có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và thường gây chết người gây ra một bệnh mối đe dọa trong bệnh viện và nhà dưỡng lão.

Cũng có rất ít chất kháng sinh đường uống trong đường ống, nhưng đây là những công thức thiết yếu để điều trị các bệnh nhiễm trùng bên ngoài bệnh viện hoặc trong các môi trường hạn chế nguồn lực.

“Các công ty dược phẩm và các nhà nghiên cứu phải khẩn trương tập trung vào các kháng sinh mới chống lại một số loại nhiễm trùng cực kỳ nghiêm trọng có thể giết chết các bệnh nhân trong vài ngày vì chúng ta không có đường dây phòng vệ”, Dr Suzanne Hill, Giám đốc Sở Các Thuốc thiết yếu ở WHO .

Để chống lại mối đe doạ này, Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới (DNDi) đã thành lập Nhóm Quan hệ Đối tác Nghiên cứu Kháng sinh toàn cầu (GARDP). Vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, Đức, Luxembourg, Hà Lan, Nam Phi, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Bắc Ailen và Wellcome Trust đã cam kết hơn 56 triệu euro cho công việc này.

Tiến sĩ Mario Raviglione, Giám đốc Chương trình Toàn cầu về Bệnh lao của WHO, cho biết: “Nghiên cứu về bệnh lao đang bị thiếu hụt nghiêm trọng, chỉ có hai loại kháng sinh mới dùng để điều trị lao phổi kháng thuốc đã lên đến thị trường trong hơn 70 năm. “Nếu chúng ta chấm dứt bệnh lao, cần hơn 800 triệu đô la mỗi năm để nghiên cứu các loại thuốc chống lao mới”.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị mới sẽ không đủ để chống lại mối đe dọa kháng kháng sinh. WHO làm việc với các nước và các đối tác để cải thiện công tác phòng chống và kiểm soát nhiễm khuẩn và thúc đẩy sử dụng hợp lý các kháng sinh hiện tại và tương lai. WHO cũng đang xây dựng hướng dẫn cho việc sử dụng có hiệu quả kháng sinh trong người, động vật và nông nghiệp.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có thực sự hiệu quả?

Formula For Men là gì? Có thực sự tốt không? Hiệu quả đã được kiểm chứng như thế nào?… Rất nhiều người còn băn khoăn về sản phẩm. Sau đây, chúng tôi xin giải thích và tổng hợp một số phản hồi lại cho các quý bạn đọc.  Formula For …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Cải thiện và giúp làm chậm quá trình mãn dục nam

Mãn dục nam vốn luôn là điều khiến cho nam giới ở độ tuổi trung niên phải lo lắng, bởi nó gây ra nhiều ảnh hưởng đến ngoại hình, sức khỏe và sinh lý. Vậy có cách nào để giúp các phái mạnh bước vào giai đoạn này một cách …

Tin Tức Sức Khỏe
Những loại thảo dược giúp trị liệu cho nam giới có testosterone thấp

Có rất nhiều biện pháp được dùng để cải thiện tình trạng testosterone thấp gây suy giảm sinh lý ở nam giới. Trong đó, thảo dược là liệu pháp được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng. Cùng tìm hiểu xem những loại thảo dược nào sẽ giúp cải thiện sinh …